ReadyPlanet.com


เรียนรู้วิธีการนอนหลับให้ดีขึ้นโดยเรียนรู้ทฤษฎีความเครียดสะสม


 ทฤษฎีความเครียดสะสม

ลองนึกภาพว่าสุขภาพและพลังงานของคุณคือถังน้ำ ในชีวิตประจำวันของคุณมีหลายสิ่งที่เติมเต็มถังของคุณ การนอนหลับเป็นปัจจัยหลักอย่างหนึ่ง สิ่งเหล่านี้ยังมีเช่นโภชนาการการทำสมาธิการยืดกล้ามเนื้อการหัวเราะและการฟื้นตัวในรูปแบบอื่น ๆ

นอกจากนี้ยังมีแรงที่ระบายน้ำออกจากถังของคุณ สิ่งเหล่านี้คือผลลัพธ์เช่นการยกน้ำหนักหรือการวิ่งความเครียดจากงานหรือโรงเรียนปัญหาความสัมพันธ์หรือความเครียดและความวิตกกังวลในรูปแบบอื่น ๆ

สนับสนุนโดย บุหรี่ไฟฟ้า kspodsmoke

เรียนรู้วิธีการนอนหลับให้ดีขึ้นโดยเรียนรู้ทฤษฎีความเครียดสะสม

แรงที่ทำให้ถังของคุณหมดไปไม่ได้เป็นผลเสียทั้งหมดแน่นอน ในการมีชีวิตที่มีประสิทธิผลสิ่งสำคัญคือต้องมีบางสิ่งที่ไหลออกจากถังของคุณ การทำงานหนักในโรงยิมที่โรงเรียนหรือที่สำนักงานช่วยให้คุณสร้างสิ่งที่มีมูลค่าได้ แต่แม้ผลลัพธ์ที่เป็นบวกก็ยังคงเป็น  ผลลัพธ์  และจะทำให้พลังงานของคุณหมดไปตามนั้น

ผลลัพธ์เหล่านี้เป็นแบบสะสม การรั่วไหลเพียงเล็กน้อยอาจส่งผลให้สูญเสียน้ำอย่างมากเมื่อเวลาผ่านไป

ทำให้ถังของคุณเต็ม

หากคุณต้องการให้ถังของคุณเต็มคุณมีสองทางเลือก

เติมถังของคุณเป็นประจำ นั่นหมายถึงการหาเวลานอนหลับและพักฟื้น

ปล่อยให้ความเครียดสะสมในชีวิตของคุณสะสมและทำให้ถังของคุณหมดไป เมื่อคุณว่างเปล่าร่างกายของคุณจะบังคับให้คุณพักจากการบาดเจ็บและความเจ็บป่วย

การกู้คืนไม่สามารถต่อรองได้ คุณสามารถหาเวลาพักผ่อนและทำให้กระปรี้กระเปร่าได้ในตอนนี้หรือหาเวลาป่วยและบาดเจ็บในภายหลัง เก็บถังของคุณให้เต็ม

โอเค แต่คุณสามารถนอนหลับได้หรือไม่?

การนอนหลับเป็นพิเศษสามารถแก้ไขผลเสียบางอย่างของการนอนหลับไม่ดีหลายคืนได้ งานวิจัยใหม่พบว่าการนอนหลับในช่วงสุดสัปดาห์ทำให้ระดับความง่วงนอนตอนกลางวันและการอักเสบกลับสู่ระดับพื้นฐาน อย่างไรก็ตามประสิทธิภาพการรับรู้ไม่ดีดกลับ

นั่นหมายความว่าอย่างไร? หากคุณนอนหลับไม่เพียงพอในระหว่างสัปดาห์คุณจะไม่สามารถพึ่งพาการนอนหลับให้สนิทในวันหยุดสุดสัปดาห์เพื่อฟื้นฟูโฟกัสและความสนใจของคุณได้ วิธีเดียวที่จะรักษาระดับของการวัดประสิทธิภาพให้สูงคือการนอนหลับให้เพียงพอทุกคืน

ตอนนี้หมายความว่าคุณไม่ควรพยายามนอนให้ทันหรือ? ไม่หากคุณอดนอนอยู่แล้วคุณควรพยายามนอนหลับให้มากขึ้น แต่  สิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำทั้งเพื่อประสิทธิภาพในทันทีและในระยะยาวคือการจัดลำดับความสำคัญของการนอนหลับทุกคืนไม่ใช่เฉพาะวันหยุดสุดสัปดาห์Post by สีหมอก :: Date 2020-10-12 22:35:15


Opinion
Opinion *
By  *
E-Mail 
Don't Display E-mail